Hướng dẫn sử dụng máy hút sữa rảnh tay Freemie Liberty

Hướng dẫn sử dụng máy hút sữa rảnh tay Freemie Liberty

Hướng dẫn sử dụng máy hút sữa rảnh tay Freemie và lắp máy đúng cách

Freemie là một trong những thương hiệu máy hút sữa cao cấp của Mỹ được các bà mẹ rất ưa chuộng hiện nay. Với nhiều tính năng nổi bật mà giá thành cực kỳ phải chăng là những lý do mà mọi nguời sử dụng nhiều dòng sản phẩm này..

Cách sử dụng máy hút sữa rảnh tay Freemie hiệu quả

– Đặt túi sưởi ấm trên bầu vú hoặc massage vú trong một vài phút trước khi bạn bắt đầu hút sữa. Việc này sẽ giúp thức đẩy quá trình tiết sữa và làm dịu cơn đau ngực của bạn.

– Chọn chu kỳ hút và áp lực hút, chế độ massage thích hợp nhất để tăng hiệu quả. Khi dùng phải cảm thấy thoải mái nhé.

– Đầu tiên mẹ mở máy lên và bấm nút khởi động. Sau đó mẹ chọn chế độ massage trước để kích thích sữa về ( chế độ này có nhịp nhanh và nhẹ). Thông thường Speed giao động từ 8-10 và suction tuỳ thuộc vào cảm giác của mẹ. Sau khi massage khoảng 2 phút có phản xạ xuống thì lưu lại cho lần sau bằng cách nhấn giữ M1 5 giây.

+ Có thể tăng/giảm chu kì hút ( Speed)
+ Tăng/giảm lực hút nếu mẹ thấy đau ( Suction)

  • Chế độ hút Freemie có nhịp chậm, Speed từ 7-0. Speed càng nhanh thì tốc độ hút nhả càng nhanh. Những ai cần lực hút sâu thì giảm speed, Speed phổ biến giao động từ 7-4. Dựa vào nhịp bé bú để chọn cho phù hợp. Sau đó tăng dần Suction lên ngưỡng mà mẹ cảm thấy thoải mái nhất. Giữ M2 5 giây để lưu lại cho lần hút sau.
  • Chế độ Turbo – Speed dưới 0. Kéo dài chu kỳ Hút để hút trọn 1 tia sữa. Mẹ giảm speed để máy hiện lên Turbo sau đó tăng dần suction lên. Chế độ này để làm Kiệt Sữa ở chu kỳ cuối . Lưu lại bằng cách giữ M3 Trong 5 Giây.

Cách lắp đặt máy hút sữa rảnh tay Freemie

Trước và sau khi sử dụng hãy đảm bảo rằng các bộ phận của máy hút sữa đều được làm vệ sinh và khử trùng thật sạch. Rửa tay trước khi lắp máy và sử dụng máy hút.

– Đầu tiên lắp màn chặn sữa phễu hút. Lưu ý các viền phải khít với khuôn.

– Gắn van cơ sở vào Phễu chụp lên màn chặn sữa hình lưỡi – ép chặt.

– Lắp van silicon vào van cơ sở .

- Lắp vỏ cup vào phễu. Xoay cup cho  hướng mũi tên dập trên cup trùng với lỗ tròn trên phễu . và ép để cup và phễu vào khớp.

 

– Cắm dây dẫn khí (như hình)

Tiệt trùng các bộ phận theo hướng dẫn bên dưới:

Một số lỗi thường gặp khi dùng máy hút sữa

Nếu máy hút sữa của bạn ra ít sữa hoặc không ra. Các bạn hãy thử làm theo một số hướng dẫn sau:

  • Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem bạn đã lắp màn chặn sữa chính xác chưa.
  • Chắc rằng tiếp xúc phễu và ngực bạn kín khí. Áo ngực quá lỏng , hoặc quá chật cũng khiến việc hút sữa trở nên khó khăn hơn. Áo ngực thể thao được khuyên dùng.
  • Nếu có thói quen nhìn sữa chảy mới tiết được sữa – phản xạ có điều kiện thì bạn cần cầm tay cup để làm quen.
  • Kiểm tra pin của máy hút sữa còn nhiều hay ít. Pin quá yếu cũng sẽ khiến cho lực hút yếu.
  • Bạn không có kích cỡ phễu phù hợp . Freemie cung cấp đệm lòng phễu size từ 15mm đến 26mm có tại website. ( đo đường kính đầu ti + 3mm sẽ có size phễu phù hợp) .
  • Nếu máy vẫn không hoạt động và nút on/off vẫn nhấp nháy sau khi bạn đã làm theo chỉ dẫn của chúng tôi thì lúc này bạn nên gọi cho Trung tâm Chăm sóc Khách hàng để được bảo hành tốt nhất.

Hy vọng một vài thông tin về cách sử dụng máy hút sữa Freemie phần nào đã giúp ích được các bà mẹ tốt nhất.

← Bài trước Bài sau →