Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến lượng sữa khi hút với Freemie Cup

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến lượng sữa khi hút với Freemie Cup

Bài viết tổng hợp các yếu tố ảnh hưởng đến lượng sữa khi hút với Freemie Cup.


Kiểm tra lại hệ thống hút sữa

Trước tiên, bạn nên kiểm tra xem tất cả các kết nối giữa máy hút sữa và cup Freemie đã được lắp đặt chính xác và chắc chắn với nhau chưa. Bạn cũng nên kiểm tra van mỏ vịt có bị rách hoặc hở quá nhiều. Màn chặn sữa lắp phải đúng vị trí, không bị rách hoặc chèn ép.

Áo ngực vừa vặn

Tiếp theo, ngực phải kín với phễu của cups. Việc này duy trì bởi áo ngực của bạn, vì vậy kiểu dáng và độ vừa vặn của áo ngực bạn chọn đóng một vai trò quan trọng.

Áo lực quá lỏng gây mất lực khi ngực bớt căng sữa, làm tăng thời gian hút và hút không kiệt sữa.

Áo ngực quá chặt làm giảm tiết sữa, hoặc gây đau

Áo ngực bạn sử dụng phải giữ thoải mái Cup Freemie và không quá chặt . (Đây cũng là một vấn đề đáng lo ngại đối với phễu truyền thống, nếu bạn ấn chúng quá chặt vào ngực.) Đồng thời, áo lót phải giữ được các cúp Freemie mà không cho phép không khí hoặc vải lọt vào giữa phễu của Freemie và da của bạn.

Nếu không khí được hút vào hệ thống khi máy đang hút, lực hút chân không có thể không phù hợp hoặc bị mất.

Hãy nhớ rằng lượng lực hút cần thiết khi bắt đầu hút sữa có thể khác với lực hút cần thiết vào cuối phiên hút sữa vì ngực có thể nhỏ đi đáng kể vào cuối cử hút .

Sữa không được đổ thẳng xuống phễu mà cần chảy xuống dốc một chút — giống như với các loại phễu truyền thống — để di chuyển qua van một chiều và vào Cup. Làm quen với góc gần đúng mà phễu phải nằm so với mặt đất để trọng lực có tác dụng kéo sữa xuống van.

Quan sát trước, sau đó lặp lại lần hút hiệu quả

Khi các bà mẹ đang sử dụng Freemie, nhiều khả năng là hệ thống được giấu bên dưới quần áo của họ. Vì vậy, bạn sẽ không thể nhìn thấy sữa của bạn đang chảy ra. Các nghiên cứu siêu âm về quá trình tiết sữa đã báo cáo rằng khoảng 10% các bà mẹ không thể cảm nhận được khi nào ngực mình đang cạn sữa. [1] Mẹo hữu ích đối với những bà mẹ không thể cảm nhận được khi nào sữa của họ tiết ra là cầm Freemie bằng tay. Bằng cách này, chúng có thể quen với cảm giác của những chiếc Cup Freemie và xem chúng hoạt động như thế nào khi quan sát sữa chảy ra.

Nếu bạn không thể cảm nhận được sữa đã tiết hay chưa , lắc nhẹ Cup Freemie vào để kiểm tra xem có cảm giác căng của ngực hay không và khi nào ngực kiệt sữa . Hãy cẩn thận để không bị lệch phễu và mất lực hút . Với một chút lắc lư, bạn có thể biết được mình đang hút sữa bao nhiêu mà không cần phải quan sát sữa chảy ra. ( Nên dùng nước để thử trước và cảm nhận)

Làm quen với trải nghiệm rảnh tay đích thực

Điều quan trọng cần nhớ là tiết ra sữa mẹ là một phản ứng có điều kiện . Điều này có nghĩa là có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc tiết sữa. Các tài liệu y tế đã chỉ ra rằng các bà mẹ có con trong phòng chăm sóc đặc biệt tiết ra nhiều sữa hơn trong hoặc sau khi bế con áp sát vào da của họ so với khi hút sữa ở các phòng bên cạnh hoặc ở nhà. [2]  Căng thẳng, mệt mỏi, mất nước, cảm thấy vội vã hoặc thiếu tỉnh táo có thể ảnh hưởng đến quá trình hút sữa. Một số chuyên gia về nuôi con bằng sữa mẹ khuyên bạn nên mang theo ảnh của em bé hoặc một bộ quần áo của em bé để giúp kích thích các giác quan và giúp cơ thể tiết ra sữa trong khi hút. [3]

“Phản hồi có điều kiện” cũng có thể bao gồm các yếu tố như nhịp điệu cụ thể của máy hút sữa mà bạn đã quen. Tất cả các máy hút khác nhau có thể kéo cùng một lực hút chân không cao nhất, nhưng cơ chế của chúng có thể khác nhau. Vì vậy, mô hình của các chu kỳ hút có thể khác nhau. Đối với hai máy hút sữa  có cùng cường độ chân không tối đa, kiểu hút của một máy có thể tăng nhanh trong khi kiểu hút của máy kia có thể tăng chậm hơn. Các Cup Freemie được thiết kế để truyền tải lực hút chân không thay thế bình và phễu . Máy hút sữa di động Freemie Liberty và Independence có lực hút chân không tối đa 280mhg mà có thể điều chỉnh chu kỳ hút để phù hợp với nhiều người.

Thay đổi thế giới của bạn

Cuối cùng, cho con bú là một nỗ lực rất cá nhân và chỉ bạn mới có thể quyết định công cụ nào phù hợp nhất với mình. Cần phải hiểu rằng hệ thống Freemie chỉ là một công cụ - nhưng nó là công cụ tương thích với cuộc sống hiện đại của các bà mẹ. Nó có thể không phù hợp với mọi phụ nữ trong mọi hoàn cảnh, mọi thời điểm . Tuy nhiên, nó chắc chắn là công cụ phù hợp nếu hoàn cảnh của bạn (không có thời gian và / hoặc địa điểm để hút sữa).

Bạn có thể lo lắng rằng bạn không thể hút xung quanh người khác, bởi vì bạn nghĩ rằng bạn sẽ cảm thấy quá tự ti. Nhưng hãy để tôi chia sẻ một bí mật nhỏ với bạn, hầu hết những người xung quanh bạn có thể sẽ hoàn toàn không biết chuyện gì đang xảy ra. Và ngay cả khi họ biết, vậy thì sao? Bạn có một em bé mới ở nhà cần bạn. Ngoài ra, xã hội đang thay đổi. Tầm quan trọng của sữa mẹ ngày nay đã được mọi người hiểu rõ. Bạn có thể sẽ thấy rằng bạn có sự hỗ trợ của bạn bè, gia đình và đồng nghiệp nếu bạn sẵn sàng nỗ lực hơn nữa để tiếp tục cung cấp sữa mẹ cho con mình, đồng thời theo kịp với phần còn lại của thế giới. Vì vậy, chỉ cần làm những gì bạn cần làm.

Về tác giả: Bác sĩ Stella là người đồng sáng chế ra Freemie và là chủ tịch của Dao Health. Cô là một bác sĩ hành nghề được hội đồng quản trị chứng nhận ở miền bắc California, nơi cô sống cùng chồng và ba con.


[1]  Mitoulas LR, và cộng sự. Ảnh hưởng của cấu hình chân không đến việc tiết sữa mẹ bằng máy hút sữa điện  J Hum Lact 18 (4), 2002.

[2]  Acuna-Muga J, và cộng sự. Khối lượng sữa thu được liên quan đến vị trí và hoàn cảnh biểu hiện ở các bà mẹ có trẻ sơ sinh nhẹ cân  J of Hum Lact 30 (1), 2014

← Bài trước Bài sau →